Quân bài tẩy nghĩa là gì? Nguyên tắc chọn bài tẩy


Spread the love

Các lá bài tẩy đóng một vai trò rất quan trọng khi tham gia chơi poker. Đó là điều mà người chơi nào cũng cần phải ghi nhớ. Bởi trên thực tế không phải ai cũng hiểu được quân bài tẩy nghĩa là gì và nguyên tắc để chọn các lá bài này. Điều đó là sự thiếu sót và có thể dẫn bạn đến với ván thua nhanh chóng hơn. Vì thế hãy cùng với autolargue tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bài viết dưới đây.

Quân bài tẩy nghĩa là gì?

Trong các ván bài Poker kể từ vòng Flop trở đi thì một hand được người chơi rất quan tâm. Bởi nó đóng một vai trò tương đối quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của một ván chơi. Khi may mắn sở hữu được hand mạnh bạn sẽ sở hữu nhiều lợi thế hơn. Các lá bài tẩy là một phần để tạo nên sự hấp dẫn của các ván bài. Chính vì thế từ vòng Flop các poker luôn cố gắng để áp đảo những người chơi còn lại.

Khi đối phương bỏ bài nghĩa là bạn sẽ nâng cao hơn cơ hội chiến thắng. Việc vận dụng trí tuệ và nắm bắt được tâm lý đối phương chính là một điểm cộng lớn. Nếu có hand bài mạnh bạn có thể đạt được mục đích của mình dễ dàng hơn. Bên cạnh đó là các lá bài lớn đi kèm với gà sẽ giúp anh em làm chủ ván chơi của mình. Mặc dù vậy nhưng không nên quá chủ quan coi thường đối thủ.

Nếu như đối thủ của bạn sở hữu hand yếu hơn thì khi đó hand của bạn mới được phát huy hết tác dụng. Tuy nhiên ván chơi vẫn tiếp tục được duy trì và chưa kết thúc luôn khi đó. Các thành viên sẽ tiếp tục đưa ra những thế bài còn lại theo tính toán. Có thể kể đến như đánh sảnh, thùng, bộ ba (set), đôi cao nhất với kicker cao nhất có AK. Đến đây chắc bạn đã phần nào hiểu được quân bài bài tẩy nghĩa là gì.

Quân bài tẩy nghĩa là gì?

Quân bài tẩy nghĩa là gì

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi chọn bài tẩy 

Mỗi trò chơi đều có những nguyên tắc riêng khác nhau được đưa ra để các thành viên phải tuân theo. Đó chính là một phần tạo nên sự thống nhất giữa những người chơi với nhau. Do đó khi tham gia chơi bạn phải ghi nhớ một số điều sau:

  • Người chơi lựa chọn A có kicker mạnh sẽ thuận lợi hơn là A có kicker yếu.(tức là AK > AQ > AJ >…)
  • Nếu may mắn sở hữu những lá bài đồng chất bạn sẽ nâng cao hơn cơ hội chạm thùng của mình.
  • Sau Flop các đôi tốt sẽ có tiềm năng lớn để chạm được bộ ba nhiều hơn.
  • Khi có các lá bài được sắp xếp với nhau theo thứ tự sẽ dễ thành sảnh và dễ chơi hơn.
  • Các lá bài như A và, 9 và 8, 6 và 6 khi đi cùng nhau sẽ tạo nên lợi thế lớn.
  • Luôn chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái trước khi bước đến mỗi ván chơi.
Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi chọn bài tẩy 

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi chọn bài tẩy

Những tiềm năng tốt của lá bài tẩy

Nếu đã hiểu được quân bài tẩy nghĩa là gì bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều khác. Chắc hẳn khi mới nhận được bài người chơi sẽ không biết mình đang đứng ở vị trí nào. Chính vì thế các quyết định cũng như chiến thuật sẽ chưa định hình ngay được. Khi chúng nằm liền những lá bài tẩy A 4 và flop lật ra A 8 2. 

Với thế bài này bạn sẽ dễ tiến vào vòng trong để so bài với nhau hơn. Nhưng với trường hợp người cùng chơi có top pair thì khả năng cao họ sẽ còn lá tẩy. Chắc chắn khi đó họ sẽ có lợi thế lớn hơn trong ván chơi đó. Khả năng để bạn có thể lật ngược được tình thế và giành phần thắng là tương đối thấp. 

Người chơi khi có cho mình bài tẩy A 4 đối đầu với A K trên một flop bao gồm A J 5. Lúc này bạn sẽ có được sự áp đảo rất lớn so với đối phương của mình. Anh em chỉ cần dùng quân bài tẩy 8 7 để đấu với AK trong flop có A 9 2. Những lúc như thế thì cơ hội để bạn dành được chiến thắng cũng sẽ lớn hơn.

Những tiềm năng tốt của lá bài tẩy

Những tiềm năng tốt của lá bài tẩy

Xem Thêm >>

Tiềm năng của lá bài tẩy sau Flop

Như đã đề cập ở trên, người chơi sẽ có lợi thế khi chọn ra được lá bài tẩy sau Flop. Biết được điều đó khi có được quân bài chủ lực trong tay các chiến thuật mà anh em có ý định thực hiện cũng dễ dàng hơn. Một số trường hợp sau đây người chơi có thể đưa ra sự lựa chọn như:

  • Nếu có thế bài tốt và được xếp ở cửa trên việc đưa ra các quyết định cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Pot càng phình to có nghĩa là số tiền lãi có thể thu về càng lớn. 
  • Khi không may mắn nhận được quân bài xấu, thế bài không thuận lợi nên bỏ hoặc chuyển đi.
  • Người chơi với một draw mạnh nhưng các lá bài khác có sự kết hợp không tốt. Hãy linh hoạt đưa ra quyết định tấn công hay thụ động.
Tiềm năng của lá bài tẩy sau Flop

Tiềm năng của lá bài tẩy sau Flop

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc quân bài tẩy nghĩa là gì. Để tham gia chơi bài và giành được nhiều chiến thắng anh em nên tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất. Trong đó phải kể đến đó là luật và cách chơi để áp dụng linh hoạt nhất. Vì thế đừng quên làm quen với mọi thứ trước khi bắt đầu ván chơi của riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *